VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Tại sao cần phải dùng ống bảo ôn điều hòa

Rate this post

Ống bảo ôn điều hòa là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống bảo ôn được dùng để bọc quanh ống đồng dẫn gas có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và chống thấm nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống bảo ông tuy nhiên ống bảo ôn phải đạt được các tiêu chuẩn về khả năng chống cháy lan, tự dập lửa, không thấm nước, hệ số dẫn nhiệt, tỉ trọng ống … thì mới đảm bảo được khả năng bảo ôn tốt.

ống bảo ôn điều hòa

Cấu tạo của ống bảo ôn

Ống bảo ôn điều hòa là một ống đường kính trong từ 6 – 25cm có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và không thấm nước được dùng để bao bên ngoài ống đồng dẫn gas điều hòa. Sản phẩm có cấu trúc ô kín (close cell), có khả năng dẫn nhiệt thấp và khả năng cách nhiệt cao.

Cấu tạo của ống bảo ôn thường gồm vỏ và lớp xốp cách nhiệt bên trong. Vỏ ống được làm từ nhựa dẻo Polyetylen còn lớp xốp cách nhiệt được làm từ hạt nhựa LDPE.

Ống bảo ôn có nhiều loại khác nhau nhưng thường có màu đen hoặc màu trắng và phải đảm bảo được các yếu tố về bảo ôn như:

Hệ số dẫn nhiệt: 0,054 W/mKC. Chống cháy lan, tự dập tắt lửa (V-0, HB).
Tỷ trọng: 50 – 80 kg/m3.
Đường kính trong: từ 6 – 25cm.
Độ dày lớp vỏ nhựa: 1 – 3mm.
Độ dày lớp cách nhiệt: Gồm nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào đường kinh trong của ống thường dao động trong khoảng 3 – 5 cm.

Vì sao cần dùng ống bảo ôn điều hòa

Nếu các bạn đã hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa thì các bạn cũng biết ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn gas lạnh và gas nóng từ cục lạnh sang cục nóng và ngược lại. Chính vì vậy, lớp bảo ôn giúp bảo vệ ống đồng trước thời tiết bên ngoài và giúp đảm bảo an toàn khi gas lưu thông bên trong ống đồng.

Ngoài tác dụng bảo vệ, lớp bảo ôn này còn có tác dụng giữ nhiệt rất tốt cho ống đồng giúp điều hòa hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Chính vì vậy, ống bảo ôn là môt phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa.

ống bảo ôn điều hòa trắng

Vậy ống bảo ôn điều hòa có bao nhiêu loại? Giá sản phẩm thế nào?

Hiện nay ống bảo ôn có rất nhiều loại, thích hợp cho từng loại công trình như: Ống gió mềm có bảo ôn,Ống gió mềm không bảo ôn, Ống gió mềm có bảo ôn bông polyester

Trên thị trường hiện nay giá ống bảo ôn điều hòa sẽ dao động trong khoảng 30.000 – 50.000 vnđ/mét. Giá này chỉ là giá tham khảo thôi nhé, giá thực tế có thể đắt hoặc rẻ hơn một chút so với mức giá mà AK Việt Nam đưa ra.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như nhận báo giá hoặc cần thi công ống bảo ôn quý khách vui lòng liên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 / 091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Xem bài viết về ống bảo ôn tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK