VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Vì sao cần phải bọc bảo ôn đường ống

Rate this post

Lý do cần phải bọc bảo ôn đường ống

Bọc bảo ôn đường ống là một trong những khâu quan trọng khi thi công lắp đặt đường ống HVAC trong hệ thống cơ điện. Việc bọc bảo ôn cách nhiệt tốt cho một hệ thống lạnh, hệ thống cấp nhiệt nóng sẽ giúp hệ thống vận hành đảm bảo công suất theo thiết kế, hoạt động ổn định và an toàn với tuổi thọ cao nhất.

Bọc bảo ôn đường ống là yêu cầu không thể thiếu trong các hạng mục thi công cơ điện tại các nhà máy và tòa nhà. Tùy thuộc vào đặc tính của hệ thống, mục đích sử dụng của đường ống trong hệ thống HVAC, yêu cầu của đơn vị thiết kế và chủ đầu tư mà việc bọc bảo ôn cách nhiệt được thực hiện khác nhau.

Vì sao cần phải bọc bảo ôn đường ống

Việc bọc bảo ôn cho đường ống thường được tiến hành để đáp ứng 2 yêu cầu chính, đó là cách nhiệt cho hệ thống lạnh và cách nhiệt cho hệ thống cấp nhiệt nóng.

Đối với hệ thống lạnh, việc bọc bảo ôn ống sẽ giúp:

Cách nhiệt giữa ống gió, ống đồng, ống chiller với môi trường bên ngoài.

Giảm tối đa sự thất thoát nhiệt trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài.

Đảm bảo hiệu suất làm lạnh, làm mát theo thiết kế của hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống chiller làm mát dây chuyền, máy móc.

Việc bọc bảo ôn cho đường ống giúp ngăn chặn hiện tượng “đổ mồ hôi” trên đường ống lạnh do chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài ống dẫn đến ngưng tụ nước trên bề mặt ngoài của ống. Nếu không được bọc

cách nhiệt, nước ngưng tụ sẽ nhỏ giọt gây chập cháy điện, hỏng hóc các thiết bị xung quanh.

Đối với hệ thống ống cấp nhiệt nóng, việc bọc bảo ôn ống sẽ giúp:

Cách nhiệt giữa đường ống gió nóng, ống nước nóng. Bao gồm buồng đốt, buồng sấy, AHU…, ống nước nóng, khí nóng từ boiler (nồi hơi) trong các bể tẩy dầu, bể điều hòa sơn ED với môi trường bên ngoài.

Giảm tối đa sự thất thoát nhiệt trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài trong quá trình luân chuyển từ hệ thống cấp tới vị trí làm việc.

Đảm bảo hiệu suất cấp nhiệt cho hoạt động điều hòa nhiệt độ, cấp gió sấy theo thiết kế của hệ thống.

Các đường ống nhiệt như đường ống nước nóng từ nồi hơi, boiler, đường ống gió nóng từ AHU, các buồng đốt cấp đi cho các buồng sấy, buồng sơn, bể sơn ED, hệ thống máy rửa công nghiệp…thường có nhiệt độ khá cao (60~70⁰C). Việc bọc bảo ôn cho đường ống còn giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Tránh bị bỏng do vô tình va chạm phải đường ống.

Một hệ thống đường ống được cách nhiệt tốt, không bị thất thoát nhiệt quá nhiều ra bên ngoài có tuổi thọ cao hơn hẳn. Do không bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch nhiệt độ nóng, lạnh của môi trường trong quá trình làm việc. Đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và lâu dài.

Cần tư vấn về vật liệu bảo ôn đường ống, về thi công, cần giải pháp quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam

Văn phòng đại diện: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 / 091 567 1136
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Xem bài viết về ống bảo ôn tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK