VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Ván gỗ dùng trong cách âm

Rate this post

Các loại ván gỗ được biết đến phổ biến trong thiết kế nội thất như ván gỗ MDF, HMR hoặc gỗ dán nhưng ít ai biết được các loại gỗ này còn là những ván gỗ cách âm hiệu dùng trong cách âm tường.

Đặc điểm của ván gỗ cách âm

Do gỗ công nghiệp MDF được làm từ các cây gỗ rừng ngắn ngày nghiền nát ra như bột rồi đem gia công trộn với keo, nên các ván gỗ được cấu tạo bởi các sợi gỗ xốp nghiền thành hạt tạo kết cấu rỗng có khả năng bẻ gãy các cấu trúc âm thanh truyền qua đồng thời do được nén chặt dạng tấm nên rất dễ cho thi công.

ván gỗ cách âm

Ván gỗ cách âm tường – vừa trang trí, vừa cách âm

Trước hết, bạn có thể hình dung việc để làm được một bức vách cách âm giống như việc tạo ra một chiếc hộp (vách) rỗng mà bên trong nhét các vật liệu cách âm (cao su non, xốp PE, bông thủy tinh/ bông khoáng..) Các vật liệu cách âm này thường được xử lý kín bằng bề mặt thạch cao. Tuy nhiên, việc dùng thạch cao còn tồn tại một vài hạn chế nên ván gỗ MDF  được ứng dụng để làm vật liệu thay thế cho lớp thạch cao.

Ưu điểm của lớp vỏ cách âm bằng ván gỗ mang lại

  • Kết hợp với các vật liệu cách âm làm gia tăng hiệu quả cách âm.
  • Chắc chắn hơn so với lớp thạch cao. Người sử dụng có thể thoải mái treo các vật dụng trang trí như loa, tranh ảnh, các phụ kiện nội thất… mà không lo bị tróc, vỡ.
  • Giúp cho việc xử lý tiêu âm hoàn thiện (trường hợp tường cần cả cách âm và tiêu âm) trở nên dễ dàng hơn khi có một bề mặt chắc chắn, thuận tiện cho việc bắn các vít để thi công các tấm tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm.

thi công ván gỗ cách âm tường

Thi công ván gỗ cách âm tường

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả cách âm khi sử dụng ván gỗ, bạn có thể kết hợp vật liệu phụ là keo sữa để xử lý kín các mối nối của các tấm gỗ.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp qua số Hotline:  090.468.1136 

Vật liệu AK- Saving your money!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK