VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Tiêu âm phòng thu như thế nào cho chuẩn?

Rate this post

Không giống như các công trình tiêu âm bình thường, tiêu âm phòng thu đòi hỏi sự chuẩn xác và xử lý âm thanh nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Một phòng thu tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được mức độ cân bằng sao cho âm thanh khi phát ra không bị chói, vang vọng và dội ngược lại, đảm bảo chất lượng thu âm tốt nhất. Tiêu  âm được hiểu như việc “tiêu thụ” âm thanh, tức là thanh sẽ chỉ có đường đi mà không có đường về.

tiêu âm phòng thu

Phòng thu âm đạt chuẩn

Có ba vật liệu cơ bản dùng trong tiêu âm phòng thu : vật liệu xốp thường hình thành các sợi bện hoặc kéo thành sợi; màng hấp thụ có bề mặt không thấm nước gắn trên một vùng trần; và kết hợp với vật liệu gỗ tạo lỗ để âm thanh không bị câm, vật liệu mút tiêu âm. Mỗi vật liệu có sự hấp thụ âm thanh khác nhau, vì vậy phương pháp sử dụng, lắp đặt tạo ra hiệu quả khác biệt.

Để có thể sở hữu một phòng thu tiêu chuẩn, tùy thuộc vào kinh phí và mức độ sử dụng mà bạn có thể chọn tiêu âm phòng thu của mình bằng các vật liệu phù hợp.

1. Xốp là vật liệu được sử dụng nhiều nhất để tiêu âm phòng thu

Vật liệu dạng xốp được sử dụng phổ biến nhất là sợi thủy tinh (bông thủy tinh) bông bọt (mút trứng, mút gai tiêu âm). Nói chung, tất cả các vật liệu này cho phép không khí lưu thông vào cấu trúc vật liệu, năng lượng âm thanh được chuyển thành nhiệt. Độ dày xốp đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ âm thanh nặng, nhẹ. Đối với loại vật liệu xốp này thì càng dày hiệu quả tiêu âm càng cao.

Mút trứng tiêu âm

Xốp mút dùng trong tiêu âm phòng thu

2. Vật liệu gỗ tạo lỗ

Gỗ tiêu âm đục lỗ/ xẻ rãnh là loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với môi trường, phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Được tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh, chống ẩm và nấm mốc. Dễ dàng lắp đặt trên trần, vách tường để hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn bằng hệ khung xương gỗ.

3. Các thiết bị khác để xử lý âm thanh phòng thu 

Các tấm xốp, tấm lợp trần Sonex, rất đa dạng về màu sắc và kích cở, thích hợp với nhiều kiểu thiết kế của phòng âm, tuy nhiên chúng khá đắt tiền và thường được sử dụng cho phòng thu âm nhiều hơn. Ngoài ra, còn có thể dùng bẫy lọc âm hình tháp : là thiết bị xử lý âm hiệu quả. Tính năng hấp thu âm bass của chúng rất cao, triệt tiêu được âm phản xạ do tường phòng tạo nên. Bẫy lọc có mẩu mã đẹp, giá cả chấp nhận được và hiệu quả làm việc cao…

phòng thu âm chuẩn

Liên hệ ngay với Vật Liệu AK theo số 090.468.1136 để được tư vấn tiêu âm phòng thu chuẩn nhất!
Vật liệu AK- Saving your money!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK