VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Mút trứng cách âm hay mút trứng tiêu âm?

Rate this post

Mút trứng cách âm có đúng không?

Nhiều khách hàng khi gọi tới Vật liệu AK hỏi rằng: có phải ở đây bán mút trứng cách âm? hay mút hột gà cách âm.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu cách âm là gì và tiêu âm là gì?

Cách âm là một khái niệm mô tả sự giảm của âm thanh truyền qua giữa hai không gian riêng biệt bởi cấu kiện ngăn chia. Về mặt lý thuyết, vấn đề cách âm cho công trình cần phải được quan tâm trên cả hai phương diện: âm truyền từ bên trong công trình và âm truyền từ bên ngoài công trình.

Tiêu âm là biến âm thanh ù ù trong một phòng nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn cho phòng hát, phòng thu.

Đồng thời bên cạnh đó cũng có khái niệm về vật liệu cách âm và vật liệu tiêu âm

Vật liệu cách âm thì giúp chặn sự truyền đi của âm thanh tạo ra môi trường yên tĩnh gọi. Khi âm thanh đi vào vật liệu, năng lượng xuyên qua mặt bên kia của vật liệu rất nhỏ, chứng tỏ vật liệu có khả năng cách âm tốt.

Vật liệu tiêu âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ. Vât liệu tiêu âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, do đó nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải xốp (nhiều lỗ), tơi và thông khí.

Như vậy qua các khái niệm ở trên. Ta thấy mút trứng phải được hiểu là vật liệu tiêu âm và dùng để tiêu âm – giảm âm thanh vang, vọng, nhại ù trong phòng. Chứ mút trứng không phải là vật liệu cách âm.

Nếu chưa biết Mút trứng được sử dụng như thế nào, Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn thi công và tư vấn sử dụng vật liệu trên website.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm mút xốp tiêu âm như mút gai tiêu âm có chất lượng và giá thành tương đương.

Ngoài ra, nếu có điều kiện và kinh tế hơn, các bạn hãy tham khảo các mẫu vật liệu tiêu âm khác

Để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK