VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Bí quyết lựa chọn vật liệu cách âm

Rate this post

Bạn có công nhận rằng chọn được vật liệu cách âm phù hợp không những sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức thi công, mà còn giúp bạn tiết kiệm dược đáng kể chi phí phải bỏ ra?
Nhiều khách hàng mua vật liệu cách âm tại AK chỉ quan tâm tới mức giá của sản phẩm, hoặc chỉ quan tâm tới quy cách của sản phẩm nên đã dẫn tới rất những sai lầm như: thiếu khối lượng, chọn màu sắc không chuẩn, thừa quá nhiều hay thậm chí còn sai hoàn toàn vật liệu cần mua cho công trình.

Bạn đã từng bị như thế chưa? Đừng vội lo lắng! Bạn sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm như trên nếu như nắm được một vài bí quyết lựa chọn vật liệu cách âm dưới đây:

1. Xác định vị trí cần cách âm

Muốn chọn được vật liệu cách âm phù hợp, trước hết hãy xác định xem bạn cần dùng vật liệu đó để cách âm ở vị trí nào. Cách âm tường, cách âm trần, hay cách âm sàn. Bởi đối với mỗi loại cách âm, sẽ có các vật liệu thi công phù hợp khác nhau. Ví dụ như khi cách âm sàn chỉ cần dùng cao su non hoặc cao su lưu hóa còn cách âm tường thường dùng tới các vật liệu cách âm như cao su non, cao su lưu hóa, bông khoáng, bông thủy tinh, xốp PE, túi khí, xốp XPS..v.v

Cao su non dùng trong cách âm

2. Liệt kê các vật liệu tối ưu nhất

Việc này sẽ giúp bạn biết được công trình của mình có thể hoàn thiện chất lượng tới mức nào.
Chẳng hạn như trong cách âm tường, thường thì dùng bông khoáng sẽ tốt hơn bông thủy tinh do độ nén bông khoáng tốt, khi nén lại thì độ dày vẫn giữ nguyên là 50mm còn bông thủy tinh chỉ còn khoảng 20-30mm. Hoặc như cao su non có độ dày càng dày thì cách âm càng tốt.

 Bông khoáng dùng trong cách âm

3. Tìm các vật liệu cách âm có thể thay thế giúp giảm chi phí

Từ các vật liệu tối ưu thì hoàn toàn có thể biết được vật liệu thay thế nào là đã đủ với yêu cầu của mình. Đa số các trường hợp thì vật liệu tối ưu nhất có thể là đắt nhất, tỷ trọng cao nhất. Nhưng hãy lưu ý rằng, không phải lúc nào cứ đắt và dày cũng là tốt nhất. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào từng công trình.

Nếu mục đích cách âm của bạn chỉ là cách âm tiếng ồn là giọng nói thì lớp cao su non trong cùng chỉ cần có độ dày 3-5mm cũng đã xử lý tốt vị trí cách âm, không nhất thiết phải dày đến 20mm. Nếu đã xác định được các vật liệu thay thế như vậy, chắc chắn rằng bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc mà chất lượng cách âm lại đạt hiệu quả.

Cách âm phòng họp

4. Hãy hỏi nếu như không chắc chắn về vị trí cách âm cũng như vật liệu thay thế

Trên thực tế, do thiếu kiến thức về cách âm nên chủ đầu tư vẫn chưa thể hiểu hết được như thế nào là cần thiết cho công trình của mình. Đừng ngại ngần tham khảo và đề nghị được tư vấn.
Vật liệu AK đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công vật liệu cách âm, chúng tôi hiểu rõ chính xác những khó khăn mà các bạn đang gặp phải và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đó.
Nhấc máy lên ấn NGAY số 090. 468. 1136 để có một công trình HIỆU QUẢ- TIẾT KIỆM nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK