VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả

Rate this post

Tiêu âm cho ống gió điều hoà không khí và thông gió tại đầu hút và đẩy của quạt cũng như của các FCU như thế nào là câu hỏi của rất nhiều anh em khi mới bắt tay vào lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống điều hòa thông gió. Để giải đáp được câu hỏi này, đòi hỏi các kỹ sư cần có cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế. Với kinh nghiệm trong nghành vật liệu tiêu âm, Vật Liệu AK sẽ gửi tới bạn giải pháp tiêu âm ống gió hiệu quả.

Giải pháp Tiêu Âm Ống Gió

Giải pháp Tiêu Âm Ống Gió Hiệu quả

1. Kỹ thuật tiêu âm ống gió

Tính tiêu âm cho ống gió theo công thức kỹ thuật tiêu âm.

Ví dụ tính tiêu âm cho 1 cái Quạt: Lấy độ ồn của quạt trừ đi độ ồn trên đường ống: co, tee, nối giảm, miệng gió, … và trừ đi độ ồn của phòng.

– Độ ồn của Quạt: có thể chọn theo Manufacturer hoặc tự tính dựa vào công suất, lưu lượng và cột áp. Sẽ biết đc 1 dãi Octan (Hz)

– Yêu cầu độ ồn của không gian service, ví dụ phòng yêu cầu 50 dbA, sẽ có 1 dãi Octan tương ứng

–  Được kết quả 1 dãi octan cần phải tiêu âm.

– Cuối cùng chọn loại tiêu âm có dãi octan tương ứng với tần số tính được ở trên.

 

bọc tiêu âm

Bọc tiêu âm các thiết bị lắp đặt trên trần giả

2. Thiết bị tiêu âm ống gió

Trong kỹ thuật điều hòa không khí người ta thường sử dụng các thiết bị tiêu âm nhằm giảm âm thanh phát ra từ các thiết bị và dòng không khí chuyển động truyền đến khu vực xung quanh và đặc biệt là truyền vào phòng.

– Đối với các thiết bị nhỏ như quạt, FCU hay AHU  thường sẽ được bọc kín thiết bị bằng các hộp tiêu âm để hút hết các âm thanh phản xạ từ thiết bị không để chúng lan truyền ra xung quanh.

– Đối với các AHU lớn, phòng máy Chiller được đặt trong các phòng máy kín có bọc cách âm.

– Đối với dòng không khí, sử dụng các hộp tiêu âm đặt trên đường đi. Các hộp tiêu âm này có nhiệm vụ hút hết âm thanh lan truyền theo dòng không khí chuyển động.

các dạng hộp tiêu âm

a- Hộp tiêu âm chữ nhật; b- Hộp tiâu âm dạng tròn; c- Hộp tiêu âm kiểu tấm

Các dạng hộp tiêu âm

Khả năng tiêu âm của các hộp tiêu âm lắp trên các đường ống hút và đẩy của hệ thống cấp gió điều hoà phụ thuộc vào nhiều nhân tố :
– Đối với hộp tiêu âm chữ nhật, khi tăng chiều dày, khối lượng riêng lớp bông thuỷ tinh tiêu âm và giảm khoảng cách giữa các tấm tiêu âm thì mức độ giảm âm của hộp tăng đáng kể.
– Đối với hộp tiêu âm kiểu tấm bản, kích thước tối ưu để đạt hiệu quả tiêu âm lớn nhất phụ thuộc vào tần số âm thanh. Đối với nguồn gây ồn có tần số thấp nên chọn hộp có kích thước lớn và ngược lại. Khả năng tiêu âm lớn nhất của hầu hết các hộp tiêu âm tấm bản thường ở dải tần số khoảng 500÷1000Hz.

Với những thông tin chia sẻ trên, Vật liệu AK hi vọng các bạn sẽ tìm được Giải pháp Tiêu Âm Ống Gió cho riêng mình. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ theo số 090.468.1136

Vật liệu AK- Saving your money!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK