VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Cao su đặc- giải pháp chống rung tối ưu.

Rate this post

Các vấn đề về chống rung

  • Máy móc của bạn khi sử dụng gây ra hiện tượng rung sàn. Hãy thử tưởng tượng nếu như bạn dùng búa đập liên tục xuống sàn nhà, liệu sàn nhà của bạn có bị vỡ hoặc hư hỏng?
  • Lượng xe lưu thông nhiều, xe trọng tải cao…chính là các nguồn gây rung động ảnh hưởng đến bề mặt đường. Nếu không được xử lý kịp thời, có thể ảnh hưởng lớn độ bền của bề mặt cầu đường.
  • Công trình của bạn gần đường quốc lộ và bị rung khi có xe tải trọng lớn đi qua.
  • Bạn đang tìm vật liệu giúp máy chạy êm hơn, giảm rung chấn và tránh tương tác trực tiếp với sàn.

Hầu hết các công trình xây dựng đều gặp phải vấn đề về chống rung. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình và hiệu quả hoạt động của thiết bị, máy móc.

Vật liệu hàng đầu có khả năng chống rung hiệu quả mà Vật Liệu AK muốn giới thiệu cho bạn ở đây chính là cao su đặc.  Cao su đặc sẽ đóng vai trò như một tấm đỡ, làm giảm đáng kể độ va đập, rung lắc và hư hại của máy móc (thường được gọi là tấm cao su chống rung).

Cao su đặc dạng tấm chống rung sàn

Ứng dụng của cao su đặc chống rung

Ngày nay, hình ảnh những cuộn cao su đặc được nhìn thấy thường xuyên trong xây dựng. Ngay từ khi được ra đời, nó đã được ứng dụng làm lớp trải dưới bề mặt của cầu đường nhằm tạo ra độ êm, không lún cho các phương tiện ở trên.  Ngoài ra, cao su đặc còn được dùng trong công nghiệp làm tấm kê chống rung cho các máy móc có công suất lớn.

Có được khả năng chống rung và chịu va đập bền bỉ như vậy là do cao su đặc được cấu tạo từ hợp chất FKM là chất hợp nhất của nhiều dung môi và hoá chất tạo độ cứng ASTM lên tới D2240 tấn, độ kéo dài lên tới D412.

Đường cao tốc được chống rung bằng cao su đặc

Ứng dụng khác của cao su đặc là dùng được trong cách âm, nhưng chủ yếu là thi công sàn cách âm nhằm vừa chống rung, vừa cách âm, rất thích hợp với việc kê các chân máy công nghiệp để chống rung cho máy. Tùy thuộc vào nguồn gây rung có lớn hay không mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn độ dày cho loại vật liệu chống rung này

 Liên hệ ngay với AK Việt Nam để được tư vấn thêm chi tiết quy cách và thông số kỹ thuật của cao su đặc nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK