VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Nguyên lý triệt tiêu âm thanh như thế nào?

Rate this post

Khi cần triệt tiêu âm thanh, người ta sử dụng một số loại vật liệu có tính chất hấp thụ âm thanh, để âm thanh đi xuyên qua, ngăn sự phản xạ âm thanh và làm mất đi những âm thanh vang vọng dội lại từ vách tường. Khi sóng âm đi vào trong bề mặt vật liệu tiêu âm, năng lượng âm đi vào trong các khe rỗng, chuyển thành các dao động bên trong các phân tử của vật liệu tiêu âm.

Vật liệu tiêu âm cho phép âm thanh dễ đi vào và xuyên qua, do đó nguyên liệu tạo thành vật liệu hút âm phải xốp (nhiều lỗ), tơi và thông khí. Kết cấu chung của các loại vật liệu này đều phải có các lỗ siêu nhỏ số lượng lớn, liên kết với nhau, có tính thông khí nhất định.

Vật liệu tiêu âm tập trung vào độ lớn nhỏ của năng lượng âm thanh phản xạ, mục đích tối thiểu hóa năng lượng âm thanh phản xạ.

Bảng chỉ số hút âm thanh của một số vật liệu

 Bảng chỉ số hút âm thanh của một số vật liệu 1

 Bảng chỉ số hút âm thanh của một số vật liệu 2

 Bảng chỉ số hút âm thanh của một số vật liệu 3

Vì sao hội trường cần phải triệt tiêu âm thanh?

Trong thiết kế hội trường, xử lý tiêu âm và cách âm phải được tính toán cùng nhau. Để cách âm, không gian hội trường phải kín. Nhưng điều này lại dẫn đến việc âm thanh phản xạ, dội ngược lại các bức tường và âm thanh bị vọng lại.

Mặc dù các hội trường ngày nay thường sử dụng các mẫu ghế hội nghị cao cấp với phần tựa và đệm ngồi êm ái, thiết kế lượn sóng giảm cảm giác đau lưng, tuy nhiên việc phải ngồi hàng giờ đã khiến cho người ngồi cảm thấy mệt mỏi. Nếu vấn đề âm thanh không được xử lý triệt để sẽ khiến cho người ngồi nghe càng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu hơn nữa.

Vật liệu thường sử dụng để triệt tiêu âm thanh dùng trong hội trường là Tấm Tiêu Âm AK

Tấm tiêu âm AK Sona có công dụng loại bỏ những xáo trộn về âm thanh trên tường và trân. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn tối đa khả năng phản xạ âm thanh hiệu quả, giúp không gian bạn cần trở nên yên tĩnh

Để được tư vấn việc xử lý triệt tiêu âm thanh, Quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com          cachamcachnhietak.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK