VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Mua Tấm Tiêu Âm Dễ Dàng Với Tấm Tiêu Âm AK Sona

Rate this post

Tiêu âm là gì?

Tiêu âm có tên tiếng anh là Absorber. Nó được hiểu đơn giản là hấp thụ những âm thanh dội lại, làm cho âm thanh trở nên rõ hơn. Và giúp hội trường không còn những tiếng ù ù gây khó chịu cho người nghe. VIệc mua tấm tiêu âm âm trước đây không dễ, nhưng nay đã dễ dàng hơn với tấm tiêu âm AK Sona.

Vì sao phải tiêu âm?

Cần phải xử lý tiêu âm là vì trong phòng muốn cách âm được cần phải kín. Khi âm thanh trong hội trường được phát ra, nó phản xạ vào các bức tường kín và dội ngược lại, dẫn đến việc âm thanh đó bị vọng lại. Trong lúc đàm thoại dùng loa, mix…, mọi người đều cố gắng nói to hơn để át đi những tiếng ồn xung quanh,  vì vậy không gian đã ồn lại càng ồn hơn. Âm thanh với công suất lớn từ loa đài phát ra, nếu bị dội ngược lại sẽ khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khó chịu, đau đầu.

Nguyên lý tiêu âm

Âm thanh là những dao động cơ học được lan truyền dưới hình thức sóng trong môi trường đàn hồi. Nhưng không phải âm thanh nào cũng giống nhau, chúng có nhiều tần số và được chia ra thành âm thanh có tần số thấp, tần số cao và trung.

Tiêu âm được thực hiện theo các cách sau:

  • Điều khiển phản xạ của tần số cao và trung.
  • Bẫy tiếng trầm: tiêu âm có tần số thấp.

Việc này được thực hiện bởi các vật liệu tiêu âm xốp hoặc vật liệu có cấu trúc cộng hưởng. Sự khác biệt chính giữa các chất hấp thụ xốp và các chất hấp thụ cộng hưởng là cái trước có hiệu quả đối với âm thanh có tần số cao và trung, trong khi loại thứ hai thường chỉ hiệu quả với âm thanh có tần số thấp.

Cơ chế chính để hấp thụ âm thanh là trở kháng âm phù hợp với ranh giới của chất hấp thụ và sự tiêu tán năng lượng âm thanh bên trong chất hấp thụ. Vật liệu tiêu âm có rất nhiều không gian rỗng bên trong và những khoảng không này liên kết với nhau thành một mạng lưới. Với kết cấu đó, nó cho phép một dòng không khí bay xuyên qua. Những khoảng trống này có diện tích bề mặt nhỏ hơn so với tổng diện tích bề mặt của vật liệu tiêu âm, như vậy khi một dòng khí bay đến phải chui vào những những cái lỗ có diện tích nhỏ này và khiến vận tốc dòng khí giảm đi.

Vì có kết cấu mạng lưới, không khí bay vào trong vật liệu tiêu âm sẽ tiếp xúc với một diện tích rất rất lớn, sẽ khiến vận tốc dòng không khí càng ngày càng giảm mạnh và đây là lý do âm thanh bị triệt tiêu mà không thể dội ngược lại.

Khi xử lý tiếng ồn trong hội trường, người ta cần phải cân nhắc tính toán việc tiêu âm. Vì nếu quá lạm dụng tiêu âm, sẽ khiến cho âm thanh trong phòng hội trường bị mất hết và khiến cho người nghe không thể tiếp nhận được.

Tiêu Âm Dễ Dàng Với Tấm Tiêu Âm AK Sona

Tấm tiêu âm sợi bông ép AK Sona được sản xuất dưới quy trình công nghệ hiện đại,có tính hấp thụ âm trung tần và cao tần tốt với nhiều đặc điểm vượt trội so với các sản phẩm tiêu âm, cách âm truyền thống khác như: thân thiện với môi trường, không độc hại, chịu được nước, chống ẩm mốc, chống cháy lan, có khả năng cách nhiệt tốt, dễ dàng cắt, lắp đặt và thi công với chi phí thấp.

Thông số Đặc tính kỹ thuật

– Hệ số hấp thụ âm thanh tối đa 0.94

– Có khả năng cách nhiệt tốt, ngăn cản sự truyền dẫn nhiệt trực tiếp qua trần và tường từ ngoài trời vào trong nhà giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ điều hòa.

– Có khả năng chống cháy lan tốt.

– Là sản phẩm sạch thân thiện môi trường, không chứa các chất phụ gia độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, dễ dàng tái chế.

– Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt gọt tạo hình, đa dạng về màu sắc, nhiều kiểu hoa văn trang trí khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu về thiết kế và trang trí nội thất.

– Mềm và có tính đàn hồi cao, không bị phá vỡ kết cấu bởi ngoại lực lớn nên rất bền, tuổi thọ sử dụng cao.

– Dễ dàng bảo trì và làm sạch đơn giản chỉ với máy hút bụi và chổi lông. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn bằng khăn ướt.

Kích thước tấm chuẩn: 1210 x 2420 x 9mm

Tấm tiêu âm Ak Sona là sản phẩm tiêu âm vượt trội ngay với cả âm trầm nếu sử dụng nhiều lớp chồng xếp lên nhau tới độ dày 50-100mm.

Tấm tiêu âm Ak Sona rất phù hợp trong tiêu âm phòng thu, tiêu âm văn phòng, tiêu âm nhà đa năng, tiêu âm hội trường. Với các tính năng vượt trội sản phẩm đáp ứng tốt yêu khắc khe nhất của khách hàng.

Để được tư vấn kỹ hơn về mua tấm tiêu âm AK Sona là gì, Quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPĐD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội – Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]          [email protected]
Website: vatlieuak.com          cachamcachnhietak.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK