VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Cách âm căn hộ chung cư

Rate this post

Tiếng ồn là vấn đề bất tiện trông thấy nếu như bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư trong một tòa nhà đông đúc. Đa số các nhà thầu chung cư ở Việt Nam hiện nay chưa quan tâm tới việc cách âm tiêu âm chống ồn ngay từ khi thi công dự án nên những bất tiện bắt đầu xuất hiện, tiếng ồn thực sự trở thành nỗi lo đối với nhiều hộ gia đình.

Cách âm căn hộ chung cư

Tại sao phải cách âm căn hộ chung cư?

Với cấu trúc là liền kề nhau, khoảng cách giữa các hộ gia đình trong khu chung cư chỉ được tính bằng 1 lớp tường ngăn cách. Các tiếng ồn như tiếng băm chặt nấu ăn, tiếng dịch chuyển bàn ghế, chạy nhảy của trẻ con từ nhà bên hoặc tầng trên rõ mồn một. Đặc biệt trẻ em hay khóc về nửa đêm nên những tiếng ồn này thường gây khó chịu và mất ngủ. Còn một số loại tiếng ồn khác như tiếng khoan lắp điều hòa, tủ bếp, các thiết bị nội thất của những nhà bên cạnh cũng ảnh hưởng lớn tới đời sống riêng tư của gia đình bạn.

Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian yên tĩnh với việc cách âm căn hộ chung cư của mình.

Cách âm sàn chung cư

Hãy tưởng tượng căn hộ của bạn như một chiếc hộp nhỏ nằm cạnh hàng chục chiếc hộp khác, tiếng ồn có thể đến từ cả 6 phía: 4 phía tường, trần và sàn nhà. Đối với mỗi một phía, cách âm sẽ có các phương pháp cũng như sử dụng các vật liệu cách âm khác nhau.

Các phương pháp cách âm căn hộ chung cư

Phần tường và trần nhà: Thường được thi công chống ồn bằng các cách âm như bông khoáng cách âm hoặc Polystyrene được kết hợp với vật liệu nhẹ như thạch cao, mút xốp, bông thủy tinh, cao su lưu hóa, túi khí hoặc các tấm gỗ giúp trang trí làm tăng tính thẩm mỹ.

Phần sàn nhà: Có thể sử dụng các lớp lót cao su non chống rung để gia cố nền nhà tránh âm thanh khi di chuyển trên sàn nhà.

Phần cửa bên ngoài: Nên làm bằng kính 2 lớp có lớp chân không chống ồn, cửa có cấu tạo gioăng cách âm, cửa cấu tạo dễ đóng mở, khi đóng thì tính cách âm cao. Cửa ra vào và  mở với hành lang chung cũng nên có tính cách âm cao.

Đối với các cửa đi ra ban công, cửa sổ tiếp xúc với đường giao thông công cộng bên ngoài toà nhà, tuỳ điều kiện từng nhà có thể sử dụng 2 lớp cửa hoặc đơn giản hơn là dùng kính 2 lớp, một lớp khí trơ giữa 2 lớp kính có tác dụng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

Thi công cách âm tường

Thoạt nghe chắc bạn đang thấy cách âm vài phòng thôi mà cũng nhiều vậy sao. Thế thì chắc thuê người thi công nữa còn tốn kém hơn? Nhưng bạn yên tâm, bạn hoàn toàn có thể tự thi công căn hộ của mình nếu như được tư vấn và hướng dẫn sử dụng vật liệu đúng cách.

Nhấc máy lên và ấn số 090. 468. 1136 NGAY  cho chúng tôi để được tư vấn thi công sử dụng vật liệu cách âm từ Vật liệu AK Việt Nam!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK