VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

Bông khoáng trong thi công cách âm

Rate this post

Chúng ta đã quen với cụm từ “Bông khoáng cách nhiệt” bởi công dụng nổi trội của bông khoáng là có khả năng cách nhiệt cho nhiều công trình như nhà máy lọc dầu, hoá dầu, trung tâm điều hoà nhiệt độ, hệ thống nước nóng,…

Nhưng bên cạnh đó, bông khoáng cũng có ứng dụng ưu việt trong thi công cách âm mà ít người hiểu rõ. Nắm được công dụng, vị trí, vai trò của bông khoáng cách âm sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại bông tối ưu mà lại tiết kiệm cho công trình của mình.

Bông khoáng trong thi công cách âm,Bông khoáng cách âm tường,bông khoáng

Bông khoáng cách âm tường

Vị trí của bông khoáng trong thi công cách âm

Bông khoáng có khả năng cách âm, hấp thụ âm thanh tốt, bền với môi trường với các tỷ trọng khác nhau như 40kg, 60kg, 80kg, 100kg với các độ dày 25mm; 50mm; 75mm; 100mm.

Bông khoáng thường được thi công ở giữa trong lớp cách âm, được nén chặt vào nhằm tăng cường khả năng hấp thụ âm thanh cho vách cách âm.

Vai trò của bông khoáng cách âm

Do được cấu tạo từ đá và quặng nung chảy nên bông khoáng có tỷ trọng càng cao thì có khả năng cách âm tần thấp càng tốt (âm tần thấp là các âm có bước sóng dài như trống, loa, bát..). Ngược lại, bông khoáng có tỷ trọng thấp sẽ cách âm được các âm tần cao (bước sóng ngắn như tiếng hát, tiếng nói bình thường). Tỷ trọng càng cao thì khả năng cách âm càng tốt.

Chính vì thế, dựa vào việc xác định mục tiêu của khách hàng là cách âm đối với các âm tần loại cao hay thấp có ý nghĩa to lớn để lựa chọn loại bông khoáng với tỷ trọng phù hợp.

Bông khoáng trong thi công cách âm,Bông khoáng cách âm tường,bông khoáng

Thi công bông khoáng cách âm

Nếu như chỉ cách âm phòng ngủ bình thường, âm thanh chủ yếu là tiếng nói bình thường thì chỉ cần dùng loại bông khoáng với tỷ trọng thấp. Ngược lại, đối với các phòng với âm thanh phát ra chủ yếu là tiếng trống, loa.v.v. thì dùng bông khoáng có tỷ trọng cao sẽ mang lại hiệu quả hơn rất là nhiều.

Để tìm hiểu thêm về bông khoáng quý khách vui lòng liên hệ

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
VPDD: Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Hotline: 098 286 1136 (vật liệu cách âm, cách nhiệt)   091 567 1136 (vật liệu tiêu âm)
Email: [email protected]
Website: vatlieuak.com         cachamcachnhietak.com

Chúc bạn chọn lựa được loại bông khoáng tối ưu cho công trình cách âm của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK