VẬT LIỆU CÁCH ÂM, VẬT LIỆU TIÊU ÂM, VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT, VẬT LIỆU BẢO ÔN...CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI AK VIỆT NAM

6 Vật liệu không thể thiếu trong thi công cách âm

Rate this post

Trước đây, thi công cách âm chỉ được biết đến ở những phòng có các chức năng chuyên dụng như phòng thu, phòng họp cấp cao hay phòng thí nghiệm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của tiếng ồn, cuộc sống náo nhiệt đã khiến cho nhu cầu cách âm ngày càng được chú trọng hơn. Thi công cách âm không còn xa lạ trong xây dựng nữa.

Phòng họp sau khi đã được cách âm

Thi công cách âm có 2 loại: Thi công ngay từ đầu và thi công sau khi đã có công trình. Hiện nay ở Việt Nam, chủ yếu cách âm dưới hình thức đã có công trình do khi xây dựng ban đầu, chủ đầu tư chưa tính tới việc cách âm hoặc chưa có đủ ngân sách để thực hiện. Ứng với mỗi hình thức thi công sẽ có các vật liệu khác nhau để lựa chọn cho phù hợp.

Hôm nay hãy cùng Vật Liệu AK tìm hiểu 6 vật liệu không thể thiếu trong thi công cách âm vách tường  khi đã có công trình xây dựng cơ bản.

Thi công cách âm với các vật liệu cách âm

1. Thạch cao

Thạch cao được dùng để làm vách hoặc trần cách âm. Trần thạch cao có tính trang trí cao phù hợp với phòng khách, phòng ngủ, showroom, nhà hàng, văn phòng… Một tác dụng khác nữa của thạch cao là cách âm. Tấm thạch cao có khả năng làm giảm âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB.

Sau khi thi công lắp đặt người ta thường dùng các màu sơn khác nhau để phun lên. Thạch cao được dùng để trang trí phổ biến, rộng rãi và thường khắc các hình vẽ lên đó và sử dụng các ánh đèn led nhiều màu khác nhau để làm nổi bật tấm phù điêu

2. Cao su non

Cao su nên đóng sát vào vách tường, nên đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Gấp mép xuống nền là để chống rung hệ thống vách xuống nền, Gấp cao su 20 cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn được kín nhất.Cao su có tác dụng chống rung tường rất tốt.

Xem thêm:

Cao su non

3. Xốp PE

Xốp là vật liệu nên đặt sát với cao su. Xốp có tác dụng chặn âm rất tốt. Khi để xốp ngay phí trước cao su sẽ làm tăng khả năng chống rung của cao su.

Xem thêm:

Xốp PE- OPP

4. Bông thủy tinh/ bông khoáng

Sau lớp xốp là lớp Bông thủy tinh hoặc bông khoáng. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Bạn nên dùng bông khoáng tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên, nếu có thể về tài chính bạn nên sử dụng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 hoặc 100kg/m3. Nếu bạn sử dụng bông thủy tinh…tối thiểu bạn phải dùng bông thủy tinh tỷ trọng 24kg/m3 có một mặt bạc

Xem thêm:

Bông thủy tinh

Bông khoáng

5. Túi khí

Túi khí kết hợp với bông khoáng và cao su non sẽ giúp tăng cường khả năng cách âm. được ốp vào có tác dụng giảm từ  60-70% tiếng ồn.

6. Bề mặt bên ngoài

Cuối cùng, bề mặt hoàn thiện bên ngoài cho tường cách âm sẽ tùy vào mục đích sử dụng phòng cách âm mà bề mặt bên ngoài của vách cách âm được trang trí bằng vật liệu nào. Một số vật liệu được sử dụng phổ biến nhất như: phun sơn sần, vải nỉ, vải nhung.

Với các kiến thức trên, Vật liệu AK hy vọng các bạn đã chuẩn bị đủ kiến thức cơ bản để có thể tự lên kế hoạch xây dựng, mua sắm vật liệu, để đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất!

Liệu có bí quyết gì thi công cách âm hiệu quả mà tiết kiệm chi phí không nhỉ? Hãy cùng AK Việt Nam tìm hiểu cách thi công vật liệu cách âm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

    Copyright © Vật Liệu AK